qc_header
Đang truy cập: 1
Trong ngày: 7
Trong tuần: 222
Lượt truy cập: 87646
aaa03

5 loại thực phẩm người có làn da dầu nên tránh xa

Một chế độ ăn uống khoa học sẽ có ảnh hưởng tích cực đến làn da của bạn. Dưới đây là những loại thực phẩm mà người có làn da dầu nên tránh xa.

Các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa

Sữa là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, những người có làn da dầu cần hạn chế tiêu thụ các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa, vì chúng sẽ kích thích hormone tăng trưởng, làm tuyến bã nhờn trên da hoạt động nhiều hơn, từ đó khiến da bóng nhờn và dễ nổi mụn.

Đồ ngọt

Người có làn da dầu cần tránh xa các loại thực phẩm như bánh ngọt, kẹo, mứt, nước ngọt,… Tiêu thụ quá nhiều đồ ngọt sẽ khiến lượng đường trong máu tăng một cách đột biến, dẫn đến việc sản sinh ra hormone peptide, một loại hormone kích thích tăng trưởng nhưng đồng thời cũng khiến da tiết dầu nhiều hơn.

Một số thực phẩm người có làn da dầu nên tránh xa. Đồ họa: A.N
Một số thực phẩm người có làn da dầu nên tránh xa. Đồ họa: A.N

Caffeine

Những loại thức uống có lượng caffeine cao như trà và cà phê hoàn toàn không thích hợp đối với người có làn da dầu. Tiêu thụ quá nhiều caffeine sẽ làm gia tăng việc sản xuất cortisol, một loại hormone gây căng thẳng thần kinh trên mức bình thường. Khi cơ thể ở trong trạng thái căng thẳng, các tuyến bã nhờn sẽ hoạt động mạnh mẽ dẫn đến làn da bị tiết dầu nhiều hơn.

Thức uống có cồn

Người có làn da dầu cần tránh tiêu thụ các loại đồ uống có cồn. Vì chúng sẽ làm cho cơ thể bạn bị mất nước, khiến các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ để bù nước cho da, từ đó dẫn đến tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông ở da dầu, gây mụn và có thể dẫn đến tình trạng viêm da dị ứng.

Thực phẩm chứa hàm lượng muối cao

Các loại đồ ăn chứa hàm lượng muối cao như khoai tây chiên, thịt xông khói, bánh quy mặn… là những thực phẩm mà người có làn da dầu cần tránh xa. Tiêu thụ quá nhiều những thức ăn có hàm lượng muối cao sẽ dẫn đến tình trạng giữ nước trong cơ thể, từ đó dẫn đến lượng bã nhờn trên da tiết ra nhiều hơn.

ÁNH NHIÊN (THEO STYLECRAZE)

Trang thông tin Kinh tế Doanh nghiệp: Đồng hành cùng thương hiệu Việt

www.kinhtedoanhnghiep.com