qc_header
Đang truy cập: 2
Trong ngày: 8
Trong tuần: 188
Lượt truy cập: 126211
aaa03

Alexander Zverev vô địch Vienna Open

Bước vào trận chung kết Vienna mở rộng, Alexander Zverev là ứng cử viên số 2 của giải nên nghiễm nhiên được đánh giá rất cao. Trong khi đó, tay vợt còn lại của trận chung kết là Frances Tiafoe lại không được xếp hạng hạt giống. Thế nhưng, quãng đường mà Tiafoe vào tới trận chung kết thì không hề đơn giản khi anh vượt qua các tay vợt sừng sỏ như Tsitsipas (hạt giống số 1), Schwartzman (hạt giống số 8) và Sinner (hạt giống số 7).

Với phong độ xuất sắc của mình, Alexander Zverev đã giành chiến thắng trước Frances Tiafoe ở trận chung kết Vienna mở rộng. Nguồn: Internet
Với phong độ xuất sắc của mình, Alexander Zverev đã giành chiến thắng trước Frances Tiafoe ở trận chung kết Vienna mở rộng. Nguồn: Internet.

Tại trận đấu này, Zverev tất nhiên được đánh giá cao hơn đối thủ. Thời gian gần đây, anh có phong độ cực cao khi vừa đem về tấm HCV cho đoàn Đức tại Olympic Tokyo 2021. Tiếp đó, ngôi sao 24 tuổi lại đăng quang ở Cincinnati Masters và vào đến bán kết US Open.

Ở set thi đấu đầu tiên, 2 tay vợt thi đấu hết sức quyết liệt khi tranh giành từng điểm số. Zverev giành break ở game 4 nhưng Tiafoe cũng cho thấy mình mạnh mẽ thế nào khi đòi lại break ngay game sau đó. Bước ngoặt của set 1 đến ở game đấu thứ 12, Zverev cho thấy đẳng cấp ngôi sao của mình khi giành break thứ 2 để kết thúc set đấu với chiến thắng 7-5. 

Bước sang set thi đấu thứ 2, Zverev tấn công mãnh liệt trong khi Tiafoe cũng rất kiên cường chống đỡ. Set đấu thứ 2 chứng kiến Tiafoe đã có tới 4 lần cứu được break. Tuy nhiên tới game đấu thứ 10, khi tỉ số là 5-4, Zverev một lần nữa cho thấy mình toả sáng đúng vào thời điểm quan trọng và xuất sắc giành break để kết thúc set đấu với tỉ số 6-4.

Chung cuộc, Zverev giành chiến thắng trước Tiafoe với tỉ số 2-0 để qua đó có lần đầu vô địch tại Vienna mở rộng. Đây cũng là danh hiệu thứ 5 cuả tay vợt người Đức ở mùa giải 2021. 

Bảo Long (tổng hợp)

Trang thông tin Kinh tế Doanh nghiệp: Đồng hành cùng thương hiệu Việt

www.kinhtedoanhnghiep.com