qc_header
Đang truy cập: 2
Trong ngày: 19
Trong tuần: 305
Lượt truy cập: 97058
aaa03

Bảo vệ tài nguyên số và chiến lược an toàn, an ninh mạng trước thách thức toàn cầu mới

Đây là chủ đề Hội thảo và Triển lãm quốc tế An toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 26/8/2022 tại Trung tâm hội nghị GEM, TP.HCM trên cả hai nền tảng online và offline.

Hội thảo và triển lãm quốc tế An toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022 với chủ đề “Bảo vệ tài nguyên số và chiến lược an toàn, an ninh mạng trước thách thức toàn cầu mới” do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) – Chi hội phía Nam phối hợp cùng Cục An toàn Thông tin, Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM đồng tổ chức.

Đây là sự kiện thường niên dành cho giới khoa học công nghệ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) và An toàn thông tin (ATTT), cũng như sự quan tâm của lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp đang triển khai các ứng dụng chuyển đổi số, các cơ quan quản lý Nhà nước ở Trung ương và trên địa bàn các tỉnh thành phía Nam.

nhieu-su-kien-an-toan-thong-tin-huong-den-ngay-chuyen-doi-so-quoc-gia-tai-tp-hcmBTC thông tin về Hội thảo và Triển lãm quốc tế An toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022

Trong Chiến lược chuyển đổi số quốc gia cũng khẳng định, đảm bảo an toàn, an ninh mạng là then chốt để chuyển đổi số thành công và bền vững, đồng thời là phần xuyên suốt, không thể tách rời của chuyển đổi số. Mọi thiết bị, sản phẩm, phần mềm, hệ thống thông tin, dự án đầu tư về CNTT đều có cấu phần bắt buộc về an toàn, an ninh mạng ngay từ khi thiết kế. Riêng tại TP.HCM, bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở TT-TT TP.HCM cho biết, Sở đang phối hợp với Chi hội VNISA phía Nam xây dựng Chiến lược An toàn thông tin cho thành phố.

Vì vậy, theo quan điểm của VNISA, trước những đòi hỏi và thách thức toàn cầu mới chúng ta cần một tư duy mới trong chiến lược đảm bảo an toàn, an ninh mạng ở mọi cấp độ từ Chính phủ đến các cơ quan doanh nghiệp và kể cả người dân. Đảm bảo an toàn, an ninh mạng là bảo vệ tài nguyên số quốc gia, tài sản số của các cơ quan doanh nghiệp và của chính người dân.

Hội thảo và triển lãm quốc tế An toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022 diễn ra trong một ngày với nhiều chuyên đề được thảo luận. Bên cạnh công bố báo cáo về bức tranh tổng thể ATTT của khu vực phía Nam, tình hình ATTT chung của Việt Nam và thế giới, nêu lên những thách thức về nguồn nhân lực, các nguy cơ tấn công mới, đồng thời cảnh báo, phòng ngừa và các khuyến nghị thiết thực với các cơ quan, doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra song song với những thách thức toàn cầu mới. Sự kiện còn chia sẻ những quy trình, công nghệ, giải pháp bảo mật mới cho doanh nghiệp, tổ chức và cả người dùng cuối.

Nằm trong chuỗi sự kiện An toàn thông tin năm nay còn có nhiều hoạt động khác. Cụ thể, trước đó vào ngày 25/8/2022 sẽ diễn ra buổi Tọa đàm lãnh đạo về ATTT dành cho lãnh đạo Bộ TTTT, Cục ATTT, lãnh đạo các Sở Thông tin – Truyền thông để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý trong lĩnh vực ATTT, những khó khăn thách thức và giải pháp cho một môi trường phát triển kinh tế – xã hội an toàn, an ninh và bảo mật.

Đặc biệt, từ ngày 7-9/9/2022 tại Công viên Phần mềm Quang Trung sẽ Tổ chức Diễn tập thực chiến ATTT nhằm nâng cao nhận thức về ATTT, kiểm tra tính sẵn sàng, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn của các kỹ sư trong giám sát, phát hiện và xử lý các sự cố về ATTT. Ông Trần Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam cho biết thêm, với sự ra đời của HISSC – Trung tâm chuyên trách về ATTT của TP. HCM, công tác diễn tập ATTT này sẽ được tổ chức định kỳ, thường xuyên nhằm đảm bảo TP.HCM luôn có đầy đủ nhân lực cùng trang thiết bị phục vụ cho giám sát, phát hiện và xử lý nhanh chóng các sự cố về ATTT trên địa bàn Thành phố.

Ngày 8/11/2022, Chi hội phía Nam phối hợp cùng với Hiệp hội ATTT VNISA tại Hà Nội Tổ chức chung kết cuộc thi “Sinh viên với ATTT Asean 2022”. Đây là năm thứ hai cuộc thi ATTT được mở rộng với sự tham gia của Sinh viên khu vực Asean, thử thách được nâng tầm, hứa hẹn cuộc thi sẽ mang lại nhiều gay cấn đầy thú vị. Mục đích tạo sân chơi này VNISA mong muốn tạo ra nguồn nhân lực bảo mật chất lượng – một yếu tố có tính chất quyết định cho lĩnh vực ATTT.

Chuỗi sự kiện ATTT 2022 tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực CNTT và ATTT như: IBM, VNPT, vCyber, Google, Fortinet, Nessar, Tech Data, HISSC, HPT, Đại Trần Gia, QD.Tek, Trellix…

Phạm Nhật

Trang thông tin Kinh tế Doanh nghiệp: Đồng hành cùng thương hiệu Việt

www.kinhtedoanhnghiep.com