Đang truy cập: 2
Trong ngày: 13
Trong tuần: 310
Lượt truy cập: 271696
aaa03

Chung kết và trao giải Hội thi tay nghề năm 2023 với chủ đề “Người bán hàng giỏi”

Ngày 11/11/2023, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM- Gò Vấp đã diễn ra Vòng chung kết và Trao giải Hội thi tay nghề năm 2023 với chủ đề “Người bán hàng giỏi”.

z4871718621076_1e67786ed73769b6e156c4c785ab4c2b

Cuộc thi là sân chơi giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng bán hàng cho đoàn viên, thanh niên công nhân.

Với mong muốn mang đến sân chơi giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; góp phần nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng bán hàng cho đoàn viên, thanh niên công nhân, người lao động yêu thích và đang làm nghề tại TP.HCM. Từ đó, tạo mối liên hệ mật thiết giữa tổ chức Đoàn với các doanh nghiệp trong việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cho TP.

Hội thi đã thu hút sự tham gia của hơn 200 thí sinh đến từ các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM với các vòng thi sôi nổi và các hoạt động diễn ra từ ngày 21/10/2023 đến ngày 11/11/2023.

Đặc biệt tại hội thi năm nay, bên cạnh các Vòng thi thể hiện tính chuyên môn của nghề bán hàng, Hội thi còn tổ chức tập huấn “Kỹ năng giao tiếp và nắm bắt tâm lý khách hàng” nhằm bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ và hỗ trợ các thí sinh tự tin hoàn thành tốt Vòng Chung kết và ứng dụng kiến thức vào công việc thực tế.

Trải qua Vòng Sơ khảo và Vòng Chung kết đầy thử thách nhưng bằng năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cũng như lòng nhiệt huyết với nghề bán hàng; Ban Tổ chức Hội thi tay nghề Thanh niên Công nhân TP.HCM năm 2023 với chủ đề “Người bán hàng giỏi” đã trao giải thưởng chung cuộc gồm:

z4871718623220_f7fb41ff67afbaadeaa487d68be53ddf

Người bán hàng sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, giúp tiền tệ được lưu thông trong bộ máy kinh tế.

Giải Nhất thuộc về thí sinh Đoàn Mỹ Tuyên – SBD 175 Đơn vị Đoàn Thanh niên Cty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận. Giải Nhì là thí sinh Thạch Trúc Ly – SBD 065, cũng thuộc đơn vị Đoàn Thanh niên Cty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận. Và Giải Ba thuộc về thí sinh Đinh Thị Kim Ngân – SBD 077 ở đơn vị  Quận Đoàn Bình Tân.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 2 Giải Khuyến khích: Thí sinh Đỗ Hoàng Phúc – SBD 105, đơn vị Đoàn Thanh niên Cty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận. ;Thí sinh Lê Đăng Quốc Trung – SBD 169 cũng là đơn vị Đoàn Thanh niên Cty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận.

Trong khuôn khổ chương trình, chia sẻ với báo giới, ông Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Niên TP.HCM cho biết: “Một người bán hàng giỏi, chuyên nghiệp là người có khả năng tạo ra các giá trị cho công ty bằng cách đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

Để đạt được điều này, họ cần sở hữu nhiều kỹ năng và phẩm chất từ việc lắng nghe, tư duy sáng tạo cho đến khả năng đàm phán và xây dựng mối quan hệ, qua đó tạo dựng được sự tin tưởng với khách hàng. Người bán hàng sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, giúp tiền tệ được lưu thông trong bộ máy kinh tế. Bán hàng là một trong những công việc “dễ mà khó”, nhưng lại được nhiều bạn trẻ vừa ra trường quan tâm vì nguồn thu nhập không giới hạn. Hội thi mang nhiều ý nghĩa đời sống rất thiết thực...”, ông Nguyễn Quang Cường nhấn mạnh.

Thu Thủy

Trang thông tin Kinh tế Doanh nghiệp: Đồng hành cùng thương hiệu Việt

www.kinhtedoanhnghiep.com