qc_header
Đang truy cập: 2
Trong ngày: 20
Trong tuần: 302
Lượt truy cập: 97112
aaa03

Đồng Tháp phát triển các sản phẩm từ sen

Những năm qua chính quyền địa phương tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều chính sách tiến bộ để giảm chi phí, nâng cao chất lượng, tăng sản phẩm chế biến. Không ngừng chú trọng phát triển các sản phẩm từ sen theo hướng “cốt tinh không cốt đông” vì vậy ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng và yêu thích.

Theo Doanhnghiephoinhap.vn

Chính quyền địa phương đã phát triển ngành hàng sen với mục tiêu “giảm chi phí, nâng cao chất lượng, tăng sản phẩm chế biến”; phát triển sản phẩm theo hướng chất lượng, an toàn, có giá trị gia tăng cao, theo nhu cầu thị trường, an toàn thực phẩm và bền vững. Ngoài ra, tăng cường liên kết chặt chẽ giữa sản xuất và tiêu thụ, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến một cách đồng bộ, tạo vùng nguyên liệu ổn định, tạo ra sản phẩm đủ số lượng, chất lượng và với giá cạnh tranh. 

Ảnh minh họa
Một số sản phẩm được làm từ sen được người tiêu dung ưu chuộng.

Kế hoạch đến năm 2025, Đồng Tháp đầu tư phát triển vùng sản xuất nguyên liệu sen tập trung với diện tích khoảng 1.400 ha, sản lượng ước đạt 1.148 tấn. Thêm vào đó là tập trung nghiên cứu, đẩy nhanh dự án thí điểm 100 ha vùng trồng tại Tháp Mười để đưa ra được giống sen phù hợp với điều kiện tự nhiên, mở rộng sản xuất. Đồng thời thực hiện cấp mã số vùng trồng gắn với truy xuất nguồn gốc sản phẩm cho các vùng sen nguyên liệu và các sản phẩm chế biến. 

Ảnh minh họa
Đồng Tháp đề ra kế hoạch đưa các sản phẩm từ sen được chứng nhận sản phẩm OCOP.

Mặt khác, tăng cường nghiên cứu ứng dụng giống sen phù hợp với điều kiện tự nhiên, mở rộng sản xuất đối với các giống sen chuyên biệt, phục vụ cho các nhu cầu khác nhau như hoa trang trí, lấy hạt, lấy ngó, lấy lá, sản phẩm cao cấp, chiết xuất từ sen. Sắp tới sẽ nỗ lực và phấn đấu không ngừng với mục tiêu đưa các sản phẩm được làm từ sen đến với người tiêu dùng, góp phần nâng cao phát triển kinh tế địa phương.

Trang thông tin Kinh tế Doanh nghiệp: Đồng hành cùng thương hiệu Việt

www.kinhtedoanhnghiep.com