qc_header
Đang truy cập: 2
Trong ngày: 6
Trong tuần: 187
Lượt truy cập: 126165
aaa03

Giám đốc công nghệ Grab từ chức

(Theo Bloomberg)

Theo nguồn tin của Bloomberg, Wui Ngiap Foo – người đứng đầu bộ phận công nghệ của Grab sẽ rời hãng gọi xe và giao đồ ăn này sau 7 năm gắn bó để dẫn dắt một startup game tiền số.

Cụ thể, ông Foo – giám đốc phụ trách xây dựng nhóm dịch vụ di động của nền tảng sẽ nghỉ việc vào ngày 31/3. Foo, 35 tuổi là thành viên chính của đội ngũ lãnh đạo Grab toàn cầu. Ông cũng là người đóng vai trò lớn trong vụ sáp nhập với Uber Đông Nam Á vào năm 2018.

Ông Foo rời đi trong bối cảnh Grab đối mặt với sự theo dõi kỹ lưỡng của các nhà đầu tư về triển vọng tăng trưởng và tốc độ đốt tiền mặt nhanh chóng của họ. Cổ phiếu của hãng gọi xe Đông Nam Á đã mất hơn một nửa giá trị kể từ khi IPO thông qua việc sáp nhập với một SPAC vào tháng 12 năm ngoái. Bên cạnh đó, báo cáo kinh doanh của Grab cũng khiến nhiều nhà đầu tư thất vọng.

Foo cũng là người giám sát các chức năng nhận dạng, sự tin cậy và an toàn của Grab. Nguồn tin cho biết, ông sẽ tham gia startup game tiền số Ethlas với tư cách là CEO và đồng sáng lập vào tuần tới. Người phát ngôn của Ethlas từ chối bình luận, trong khi đại diện Grab không trả lời yêu cầu bình luận qua email.

image-2022-03-30-192912-8053-1648688071.

Wui Ngiap Foo – người đứng đầu bộ phận công nghệ của Grab nghỉ việc sau 7 năm gắn bó với hãng gọi xe này.

Ethlas là một trong số rất nhiều nền tảng trò chơi mới được xây dựng trên công nghệ blockchain cho phép người chơi tích lũy các đồng tiền điện tử có thể giao dịch. Game blockchain đã trở thành một trong những lĩnh vực nóng nhất của tiền điện tử, thu hút ngày càng nhiều startup tham gia sau sự thành công của Axie Infinity - tựa game ăn khách với mô hình play-to-earn (chơi game để kiếm tiền).

Theo thống kê của DappRadar, gần 50% ví tiền số được kích hoạt kết nối với các ứng dụng phi tập trung vào tháng 2 là để chơi game. Người chơi trên nền tảng của Ethlas có thể chọn giữa nhiều trò chơi thông thường bao gồm Candy Crush, Tetris và 2048 để kiếm tiền ảo.

Ethlas - được thành lập vào năm 2021 bởi Foo, Gennady Medvinsky và Elston Sam, đã huy động được 2,7 triệu USD trong vòng hạt giống vào tháng trước từ các nhà đầu tư bao gồm Sequoia Capital India, Hustle Fund và Venturra Capital.

Trang thông tin Kinh tế Doanh nghiệp: Đồng hành cùng thương hiệu Việt

www.kinhtedoanhnghiep.com