Đang truy cập: 2
Trong ngày: 11
Trong tuần: 316
Lượt truy cập: 271644
aaa03

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam kêu gọi hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó

Hiệp hội Ngân hàng gửi công văn kêu gọi các tổ chức tín dụng hội viên chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn tín dụng.

Trong bối cảnh kinh tế đang phục hồi sau đại dịch, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đưa ra kiến quan trọng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân trong việc phục hồi sản xuất kinh doanh và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Hiệp hội đã gửi công văn kêu gọi các tổ chức tín dụng hội viên tiếp tục đồng hành và chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp và người dân có thể tiếp cận vốn tín dụng.

Công văn của Hiệp hội Ngân hàng nhấn mạnh việc thực hiện Nghị quyết số 97/NQ-CP của Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về việc giảm mặt bằng lãi suất cho vay. Hiệp hội kêu gọi các tổ chức tín dụng hội viên tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa thủ tục và tập trung đầu tư vốn cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu và các hộ sản xuất khác. Mục tiêu là đáp ứng đủ vốn cho các doanh nghiệp và người dân để sản xuất kinh doanh kịp thời.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam kêu gọi hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó
Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam kêu gọi hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó

Trong tinh thần đồng lòng cùng vượt qua khó khăn, Hiệp hội Ngân hàng cũng kêu gọi các tổ chức tín dụng xem xét giảm phí, lệ phí và các dịch vụ khác nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân trong việc phục hồi sản xuất kinh doanh. Điều này đồng hành với mục tiêu của Quốc hội, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Đồng thời, Hiệp hội Ngân hàng cũng đề nghị các tổ chức tín dụng hội viên cập nhật tình hình thực hiện và thông báo về các khó khăn, vướng mắc mà họ đang gặp phải liên quan đến Hiệp hội. Nhằm giúp Hiệp hội tổng hợp thông tin và báo cáo kết quả thực hiện cũng như đưa ra các biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Trước đó, tại Nghị quyết số 97/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2023 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương, Chính phủ đã giao cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhiều nhiệm vụ quan trọng. Đó là tiếp tục thực hiện các giải pháp quyết liệt để giảm mặt bằng lãi suất, đặc biệt là giảm lãi suất cho vay ít nhất từ 1,5% - 2%. Nghiên cứu và áp dụng giảm lãi suất cả cho các khoản vay hiện có và mới. Đồng thời, xác định hạn mức tăng trưởng tín dụng phù hợp với tình hình thực tế, mục tiêu là tăng trưởng khoảng 13% - 15% trong năm.

Chính phủ cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước ưu tiên giải quyết khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô. Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước cần tập trung khẩn trương xử lý các ngân hàng thương mại yếu kém, đảm bảo thanh khoản và an toàn hệ thống, và chú trọng giải quyết nợ xấu. Đặc biệt, cần triển khai hiệu quả gói tín dụng 40.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất và 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã thể hiện tinh thần tận tụy và quan tâm đến sự phát triển của doanh nghiệp và người dân. Qua sự chia sẻ khó khăn và hỗ trợ, ngành ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phục hồi và phát triển kinh tế của đất nước.

Nguồn: Doanhnghiephoinhap.vn

Trang thông tin Kinh tế Doanh nghiệp: Đồng hành cùng thương hiệu Việt

www.kinhtedoanhnghiep.com