Đang truy cập: 1
Trong ngày: 12
Trong tuần: 310
Lượt truy cập: 271687
aaa03

Hội nghị Innovation to Green Growth Summit: “Đổi mới sáng tạo và Phát triển bền vững - Chiến lược nền tảng cho doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại mới"

Hội nghị Innovation to Green Growth Summit - Khai phóng tiềm năng phát triển doanh nghiệp bền vững diễn ra trong hai ngày 14 và 15/11/2023 tại TP.HCM cũng là hoạt động đầu tiên của chuỗi sự kiện nhằm chia sẻ về tầm quan trọng trong việc thúc đẩy tư duy phát triển doanh nghiệp sáng tạo và bền vững.

jn_01941

Đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững là hai yếu tố quan trọng đem lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp về lâu dài, đồng thời giúp doanh nghiệp tạo ra giá trị cho nhà đầu tư và cộng đồng. Phát triển bền vững phải gắn với phát triển bao trùm về kinh tế, xã hội, văn hoá, con người và cả về môi trường. Thực tế cho thấy, tất cả doanh nghiệp, dù ở quy mô nào, trong lĩnh vực nào cũng đều có cơ hội, vị thế, tiềm năng và hứa hẹn có nhiều đóng góp trong Cuộc đua xanh toàn cầu phát triển bền vững hiện nay. Thông qua đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp có thể hướng đến thực hiện các mục tiêu về phát triển bền vững.

jn_01762

Hội nghị quy tụ sự tham gia của hơn 100 cá nhân là đại diện cơ quan Bộ, Sở ban ngành, doanh nhân, đại diện tổ chức và cộng đồng hỗ trợ doanh nghiệp, các tập đoàn triển khai CSR và ESG, chuyên gia tư vấn doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm đến tác động xã hội. Đặc biệt là các tập đoàn, doanh nghiệp tiên phong trong việc thúc đẩy phát triển bền vững thông qua đổi mới sáng tạo như: BritCham, Shinhan Square Bridge, Droppii, Standard Chartered, ABBANK, Unilever và nhiều doanh nghiệp khác.

jn_01845

Hội nghị thường niên EmpowerHER-ReinnovateFUTURE: “Khai phóng tiềm năng phát triển doanh nghiệp bền vững” là nơi chia sẻ về tầm quan trọng trong việc thúc đẩy tư duy phát triển doanh nghiệp sáng tạo và bền vững. Hội nghị được tổ chức bởi sáng kiến Co4Growth - dự án được khởi xướng bởi Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF), hướng tới hội tụ nguồn lực hỗ trợ trực tiếp doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, giúp các tổ chức nâng cao năng lực ứng biến linh hoạt, phát triển kinh doanh bền vững trước những biến đổi của thị trường và kinh tế xã hội.

Hội nghị cũng là phiên mở đầu của Innovation to Green Growth Summit: “Đổi mới sáng tạo và Phát triển bền vững - Chiến lược nền tảng cho doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại mới", tổ chức bởi SVF và các đối tác như Standard Chartered Foundation, Youth Business International và Công ty cổ phần i.Value, The Gift, DOC, VNIDA nhằm tạo ra một không gian đồng sáng tạo để các thủ lĩnh cộng đồng hỗ trợ doanh nghiệp, tạo tác động xã hội, hỗ trợ doanh nghiệp có dịp được thảo luận những góc nhìn mới, chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến mới góp phần tạo điều kiện khai phóng tiềm năng doanh nghiệp cân bằng giữa phát triển kinh tế và tác động bền vững. Hội nghị quy tụ sự tham gia chia sẻ từ các tập đoàn, doanh nghiệp tiên phong trong việc thúc đẩy phát triển bền vững thông qua đổi mới sáng tạo như: NS BlueScope Việt Nam, Standard Chartered Việt Nam, Scommerce, Vũ Phong Energy Group, An Phát Holdings, Droppii và nhiều doanh nghiệp, nhà sáng tạo khác.

jn_02216.

Đối với Ông Đỗ Thanh Bình, Tổng giám đốc Trung tâm Hội nghị Diamond Place - đơn vị đồng hành cùng chương trình, việc tạo ra giá trị cho xã hội chính là động lực lớn nhất của doanh nghiệp hàng đầu trong ngành dịch vụ nhà hàng và sự kiện. Ông Đỗ Thanh Bình chia sẻ: “Việt Nam đã bước vào kỷ nguyên mới của toàn cầu hóa, đòi hỏi phải có cách tiếp cận khác để duy trì sức hấp dẫn về kinh doanh quốc tế. Thời điểm này, để phát triển bền vững và lâu dài, doanh nghiệp không chỉ tạo ra giá trị về mặt kinh tế mà còn cần tạo ra tác động cho xã hội, hướng tới một con đường chung là ESG để giải quyết các thách thức từ mặt trái của tăng trưởng kinh tế. Chính vì vậy, việc song hành cùng các chương trình thúc đẩy đổi mới sáng tạo hướng đến phát triển bền vững, tạo giá trị cho cả doanh nghiệp, cộng đồng luôn được xem là một mục tiêu trọng tâm của chúng tôi.”

Xuyên suốt chương trình Hội nghị, các diễn giả chia sẻ về câu chuyện thực tiễn sáng kiến bền vững như câu chuyện NS BlueScope Việt Nam trong hành trình hơn 30 năm thực hành ESG tại một công ty cung cấp giải pháp thép toàn cầu, và tầm quan trọng của tài chính bền vững trong hành trình phát triển xanh của doanh nghiệp được chia sẻ bởi ngân hàng Standard Chartered Việt Nam. Tài chính bền vững, xây dựng lợi thế cạnh tranh bền vững và ưu tiên các dự án sử dụng năng lượng tái tạo, phát triển bền vững, công nghệ cao, các hoạt động tái chế, bảo vệ môi trường là các thông điệp được truyền tải đến các chủ doanh nghiệp và lãnh đạo tổ chức tham gia.

 jn_02270.

Tiếp nối chương trình, Bà Vũ Phi Yên, Tiến sĩ, Bác sĩ, Nhà tâm lý đã chia sẻ về Tổ chức màu xanh ngọc - làn gió mới thổi bùng sinh khí cho doanh nghiệp. “Xanh ngọc” là mô hình cấp tiến nhất trong những mô hình quản lý doanh nghiệp, là một mô hình được xác định là thuận lợi hơn cho việc cân bằng giữa lợi ích kinh tế hiệu quả doanh nghiệp và yếu tố tác động xã hội môi trường, để phát triển bền vững có thể song hành cùng hiệu quả kinh doanh xuất sắc. Mô hình xanh ngọc sẽ tạo nên một hệ sinh thái riêng, rộng lớn. Trong đó có những cá thể mang giá trị riêng và những cá thể ấy bổ trợ, tương hỗ cho nhau. Như thế, tự nhiên hệ sinh thái này sẽ vững bền và ngày càng phát triển.

Trung Hiếu

Trang thông tin Kinh tế Doanh nghiệp: Đồng hành cùng thương hiệu Việt

www.kinhtedoanhnghiep.com