qc_header
Đang truy cập: 1
Trong ngày: 19
Trong tuần: 305
Lượt truy cập: 97090
aaa03

ITE HCMC 2022: hướng đến tình đoàn kết, chung tay và phục hồi phát triển du lịch bền vững

Chỉ trong 03 ngày diễn ra Hội chợ ITE HCMC 2022 đã khẳng định sự sẵn sàng đón khách quốc tế của Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh; không chỉ mở cửa đón khách mà còn đổi mới về sản phẩm, chất lượng dịch vụ du lịch. Khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh là cửa ngõ giao thương, khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh có thể đến các địa phương khác trong cả nước và các quốc gia khác trong khu vực hạ nguồn Sông Mê Kông.

Thống kê sau Hội chợ ITE HCMC 2022: có 276 gian hàng với sự tham dự của 305 đơn vị; 161 buyer – người mua quốc tế đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, ghi nhận 8.600 lượt giao thương; 21 cơ quan báo chí quốc tế; 42 tỉnh, thành tham gia. Hơn 20 diễn đàn, hội nghị, hội thảo và các sự kiện bên lề với 60 diễn giả là lãnh đạo, chuyên gia du lịch uy tín trong nước và quốc tế, hơn 2.500 lượt đại biểu tham dự.

Ban tổ chức cũng đã trao Giải thưởng Du lịch ITE HCMC năm 2022 tôn vinh danh 91 doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành du lịch có thành tích xuất sắc và đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực như lữ hành, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hàng không, ẩm thực…. Đồng thời, sự kiện còn góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp, từng bước xây dựng thương hiệu, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.


Trong bối cảnh các doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn để phục hồi các hoạt động kinh doanh, ITE HCMC 16th 2022 năm nay vẫn nhận được sự tham gia tích cực của các tổ chức du lịch quốc gia, công ty lữ hành, hàng không, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, tập đoàn lớn … đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, có sự góp mặt của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch của 42 tỉnh, thành trên cả nước. Hội chợ cũng nhận được sự chú ý và quan tâm của gần 21 đơn vị truyền thông quốc tế đến từ các đơn vị báo, đài, blogger, tạp chí, báo mạng quốc tế, gồm Mỹ, Canada, Nga, Phần Lan, Đức, Ý, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore… đến dự và đưa tin về Hội chợ.

Ngày cuối cùng của triển lãm ITE HCMC 16th 2022, Ngày hội tiêu dùng công chúng cũng đã thành công, thu hút gần 10.000 lượt khách tham quan với các gói ưu đãi đặc biệt cho vé máy bay, khách sạn, và gói du lịch hấp dẫn. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng sắp xếp sân khấu đặc biệt để các đơn vị trưng bày mang tới những màn trình diễn văn hóa đặc sắc.

ITE HCMC 16th 2022 đã trở thành một sự kiện triển lãm du lịch thường niên quan trọng ở Việt Nam – nơi người mua trong khu vực và quốc tế, các nhà cung cấp, chuyên gia và đơn vị truyền thông trong ngành du lịch có cơ hội được gặp gỡ và cập nhật những xu hướng phát triển mới.

Phạm Nhật


 

Trang thông tin Kinh tế Doanh nghiệp: Đồng hành cùng thương hiệu Việt

www.kinhtedoanhnghiep.com