qc_header
Đang truy cập: 4
Trong ngày: 19
Trong tuần: 305
Lượt truy cập: 97042
aaa03

Sắp diễn ra Ngày hội Doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn Quốc - Việt Nam

Sáng 23/8/2022, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm đổi mới kinh tế sáng tạo Jeonbuk – Hàn Quốc (JBCCEI), Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh (Sihub) tổ chức họp báo công bố “Ngày hội Doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn - Việt” (Mega Us Expo 2022). 

Ngày hội Doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn- Việt (Mega Us Expo 2022) do Trung tâm đổi mới kinh tế sáng tạo Jeonbuk (JBCCEI), Saigon Innovation Hub (SIHUB), Trung tâm Xúc tiến Thương Mại Koretoviet và JYGlobal phối hợp tổ chức.Đây là chương trình được tổ chức với sự hỗ trợ của chính Phủ Hàn Quốc nhằm tăng cường năng lực thương mại cho các doanh nghiệp mở rộng thị trường và gia tăng quan hệ hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam.

Theo đó, ngày hội Doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn Việt - MEGA-US EXPO 2022 sẽ được tổ chức trong ngày 21 và 22 tháng 09 năm 2022 tại Gem Center, số 08 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q1, TP. Hồ Chí Minh. 

Theo thông tin từ BTC, Mega Us Expo 2022 sẽ là chương trình quy tụ khoảng 120 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Hàn Quốc với hơn 650 sản phẩm trong các lĩnh vực hóa mỹ phẩm, dược phẩm, công nghệ thông tin, gia dụng, thực phẩm, thực phẩm chức năng… Dự kiến sẽ có hơn 800 lượt B2B matching giữa doanh nghiệp Hàn Quốc - Việt Nam, tạo ra hàng chục MoU hợp tác giá trị kinh tế.

Mega Us Expo 2022 đem đến lợi ích cho cả người mua (buyer) lẫn nhà cung cấp (supplier). Doanh nghiệp và khách tham dự chương trình không chỉ được tiếp cận với những doanh nghiệp hàng đầu mà còn được sử dụng tất cả tiện ích độc quyền chỉ có tại Mega Us Expo 2022 như Talkshow từ các diễn giả đầu ngành: lắng nghe những chia sẻ từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, học hỏi những kinh nghiệm và giải đáp những thắc mắc về hợp tác kinh doanh; hỗ trợ đặt lịch hẹn, tìm hiểu thông tin về các đối tác tiềm năng, mở ra cơ hội được kết nối với các công ty/doanh nghiệp Hàn Quốc thông qua các gian hàng trong không gian triễn lãm; Hợp tác ODM/ OEM: hỗ trợ liên hệ với các đối tác ODM/OEM, nâng cao khả năng hoàn thiện sản phẩm; Hỗ trợ marketing: cung cấp đội ngũ marketing bài bản, chuyên nghiệp, sáng tạo đáp ứng đa dạng nhu cầu marketing của doanh nghiệp; Hỗ trợ phiên dịch 1:1 : đội ngũ phiên dịch viên giàu kinh nghiệm, tư duy xử lý nhanh nhẹn, giúp xóa bỏ rào cản ngôn ngữ giữa các doanh nghiệp hai nước.

Tại buổi họp báo tổ chức sáng 23/8, ông Shim Jae Yoo - Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: "Chương trình là kết quả của mối quan hệ hợp tác giữa trung tâm đổi mới kinh tế sáng tạo tỉnh Jeonbuk và SIHUB - cơ quan hỗ trợ khởi nghiệp của hai nước. Thông qua triển lãm Mega Us Expo 2022, các công ty Hàn Quốc và Việt Nam sẽ có thêm được nhiều cơ hội giao lưu, tạo dựng niềm tin và phát triển kinh doanh thành công".

Dẫn số liệu từ CB Insights, ông Shim Jae Yoo nhấn mạnh: Trong số 1.180 doanh nghiệp kỳ lân trên toàn thế giới không thể không nhắc đến doanh nghiệp nổi tiếng như Facebook. Cũng trong danh sách này, Hàn Quốc có 15 kỳ lân - Coupang là một doanh nghiệp điển hình. Việt Nam không hề thua kém với các kỳ lân như MoMo, VNG,... Không chỉ dừng lại ở đó, sự gia nhập của các start-up Hàn như Baemin, Toss… vào thị trường Việt Nam là một tín hiệu tích cực trong giao thương Hàn - Việt.

Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ) - ông Nguyễn Mạnh Cường cho biết: Thời gian qua, các tổ chức, doanh nghiệp của hai nước đã tiến hành ký kết nhiều hợp tác chuyển giao công nghệ mới, công nghệ cao, hình thành các trung tâm nghiên cứu và phát triển R&D, đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao, xây dựng các nhà máy, công xưởng để phục vụ chuỗi sản xuất các sản phẩm công nghiệp công nghệ cao, đủ tiêu chuẩn đáp ứng cho chuỗi cung ứng toàn cầu…

capture

Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo TP. Hồ Chí Minh - Saigon Innovation Hub (SIHUB) được thành lập ngày 5/8/2016 bởi Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố. Đây là mô hình khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo đầu tiên của Việt Nam được Nhà nước hỗ trợ dưới hình thức kết nối và chia sẻ nguồn lực. SIHUB là nơi tiếp nhận các nguồn lực của Thành phố Hồ Chí Minh để triển khai, giúp đỡ các hoạt động khởi nghiệp, nhằm hướng đến là thành phố khởi nghiệp của quốc gia.

Cũng tại cuộc họp báo sáng nay, ông Huỳnh Kim Tước - CEO Saigon Innovation Hub thông tin cho hay, SIHUB và JBCCEI đã có những ký kết hợp tác thúc đẩy hoạt động giao thương mở rộng thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Hàn.

Đáng chú ý, hai bên đã thành lập Trung tâm xúc tiến sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo Koreatoviet, hỗ trợ xúc tiến cho hơn 200 sản phẩm của hơn 120 dự án đến từ hai nước và hơn 565 lượt B2B matching cho các doanh nghiệp.

“Hợp tác giữa SIHUB, JBCCEI và các đối tác Hàn Quốc cũng đã mở ra cơ hội cho các trường đại học và các start-up của hai nước có cơ hội tìm hiểu thị trường lẫn nhau và tiếp cận các quỹ đầu tư. Thông qua đó phát triển hiệu quả các sáng tạo công nghệ cho doanh nghiệp, start-up hai nước để có những bước tiến mạnh mẽ hơn”, ông Tước nói.

Đến nay, Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 4 của Hàn Quốc. Hàn Quốc hiện là nước đứng số một về đầu tư trực tiếp vào Việt Nam; thứ hai về hợp tác phát triển ODA, lao động và du lịch; thứ ba về thương mại. Sau 30 năm hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã tăng gấp 160 lần, từ 500 triệu USD lên 80,7 tỷ USD vào năm 2021. Hai nước đề ra mục tiêu nâng kim ngạch đạt 100 tỷ USD vào năm 2023 và 150 tỷ USD vào năm 2030.

Phạm Nhật

Trang thông tin Kinh tế Doanh nghiệp: Đồng hành cùng thương hiệu Việt

www.kinhtedoanhnghiep.com