Đang truy cập: 2
Trong ngày: 12
Trong tuần: 310
Lượt truy cập: 271685
aaa03

SCB xuất hiện "tin xấu", Ngân hàng Nhà nước phát thông tin cảnh báo

 Ngân hàng Nhà nước khẳng định, sẽ theo dõi sát tình hình để ngân hàng hoạt động bình thường và có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền tại ngân hàng SCB.
The Doanhnghiephoinhap.vn

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) là thành quả hợp nhất của Ngân hàng Đệ Nhất, Ngân hàng Sài Gòn và Ngân hàng Tín Nghĩa. Vốn điều lệ năm 2018 được công bố là 15,2 nghìn tỷ đồng.

Thời gian gần đây, có một số chi nhánh Ngân hàng SCB đóng cửa để di dời sang địa chỉ mới do các điểm giao dịch đó không mang lại hiệu quả trong kinh doanh. Từ đó, xuất hiện nhiều tin đồn liên quan đến việc Ngân hàng SCB làm ăn thua lỗ, phải đóng cửa và phá sản. 

SCB xuất hiện
SCB xuất hiện "tin xấu", Ngân hàng Nhà nước phát thông tin cảnh báo.

Đặc biệt, ngày 6/10, ông Nguyễn Tiến Thành - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng khoán Tân Việt, đồng thời cũng là Thành viên HĐQT độc lập của SCB đã đột ngột qua đời. Vì những lý do này, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tiêu cực về Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) dẫn đến hiện tượng một số người dân rút tiền trước hạn.

Đáng nói, theo phản ánh từ bạn đọc, chiều 7/10, hệ thống chuyển tiền của SCB đã bị lỗi, có thời điểm không thể chuyển được tiền. Nhưng sau đó, đến khoảng cuối giờ chiều, hệ thống hoạt động lại bình thường.

Về việc này, Ngân hàng Nhà nước khẳng định, sẽ theo dõi sát tình hình để ngân hàng hoạt động bình thường và có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của Ngân hàng SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người gửi tiền không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền.

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 1/8, trường hợp khách hàng rút trước hạn thì phần tiền rút vẫn phải chịu lãi suất không kỳ hạn, chỉ phần số dư còn lại nếu khách tiếp tục gửi tại ngân hàng mới được hưởng mức lãi suất đã cam kết tại thời điểm ban đầu.

Trang thông tin Kinh tế Doanh nghiệp: Đồng hành cùng thương hiệu Việt

www.kinhtedoanhnghiep.com