qc_header
Đang truy cập: 3
Trong ngày: 10
Trong tuần: 213
Lượt truy cập: 48785
aaa03

Táo là loại quả tốt nhất để giảm cholesterol

Táo có điều đặc biệt gì để trở thành loại quả tốt nhất giúp giảm cholesterol và giúp bạn khoẻ mạnh? 

Cholesterol cao có thể là một điều gây ra những lo ngại. Mặc dù cơ thể cần lượng cholesterol nhất định để có thể hoạt động tối ưu, nhưng cholesterol cao có thể dẫn đến tắc nghẽn động mạch và có nguy cơ cao về bệnh tim mạch. 

Bạn có thể giữ mức cholesterol ổn định bằng chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, bạn có thể gặp khó khăn trong việc quyết định chọn thực phẩm nào để có được cholesterol ổn định. 

Có rất nhiều loại thực phẩm có thể giúp bạn duy trì cholesterol ổn định, và theo một nghiên cứu, táo chứa một thành phần được biết là có đặc tính làm giảm cholesterol.  

Theo Harvard Health, có nhiều loại thực phẩm khác nhau có thể giúp bạn giảm cholesterol theo đặc điểm của mỗi loại thực phẩm, ví dụ yến mạch có thể làm được điều này bởi có hàm lượng chất xơ cao, trong khi một số loại cá có thể giảm cholesterol nhờ hàm lượng omega-3 của chúng.

Vậy điều đặc biệt gì giúp táo trở thành loại quả tốt nhất để giảm cholesterol? Câu trả lời: Táo là một trong nhưng loại quả có hàm lượng chất xơ cao nhất, và hơn nữa, loại quả này chưa một loại chất xơ hoà tan có tên là pectin.  

Theo Mayo Clinic, chất xơ hoà tan có thể giúp giảm cholesterol xấu LDL bằng cách giảm lượng cholesterol được hấp thụ vào máu.  

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Châu Âu cho thấy, pectin không chỉ giúp giảm cholesterol mà pectin được tìm thấy trong táo là một trong những loại tốt nhất làm giảm cholesterol từ các nguồn trái cây.  

Một loại quả khác, xếp sau táo, có thể giúp giảm cholesterol, đó chính là quả bơ. Loại quả này được biết đến là một nguồn chất béo lành mạnh đáng tin cậy, và theo Harvard Health, các loại chất béo lành mạnh có thể thay thế các loại chất béo không lành mạnh, do đó có thể giúp giảm cholesterol. 

Quế Chi (theo eatthis.com)

Trang thông tin Kinh tế Doanh nghiệp: Đồng hành cùng thương hiệu Việt

www.kinhtedoanhnghiep.com