qc_header
Đang truy cập: 4
Trong ngày: 19
Trong tuần: 305
Lượt truy cập: 97043
aaa03

“Tiếp sức” cho học sinh khó khăn vào năm học mới

 

Để chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho học sinh khó khăn tự tin vào năm học mới, Thành Đoàn Đà Nẵng đã phối hợp với Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố, Cung Thiếu nhi Đà Nẵng tổ chức Ngày Hội Thầy thuốc trẻ “Vì đàn em thân yêu” và “Nhà sách yêu thương 0 đồng”.


Học sinh khó khăn được khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe chuẩn bị vào năm học mới

Tầm 7 giờ sáng, chị Ngô Thị Lanh - phụ huynh cháu Đặng Ngọc Hoàng Châu, học sinh lớp 4/1, Trường Tiểu học Lê Kim Lăng (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) vội vã đưa con đến sân trường tham gia buổi khám bệnh, tư vấn sức khỏe và nhận sách vở miễn phí. Hướng dẫn cho con vào trường, bàn giao cho các đoàn viên hỗ trợ, chị Lanh tranh thủ đi thu mua ve chai dạo. Chị Lanh bảo: “Hôm nay, nhà trường thông báo khám tư vấn sức khỏe và tặng học bổng cho cháu nên tôi đưa cháu đến sớm. Trưa tôi sẽ quay lại đón cháu. Cuộc sống khó khăn nên dù rất muốn ở lại cùng cháu, tôi vẫn phải đi làm để kiếm đồng ra đồng vào cho các cháu chuẩn bị vào năm học mới”. Vợ chồng chị Lanh có 3 đứa con, Châu là con thứ hai trong gia đình. Gần một năm trước, chồng chị mất vì bệnh nặng. Một mình chị gồng gánh nuôi 3 đứa con. Nhà có 3 sào ruộng lúa, dù lao động cật lực, chị Lanh vẫn chưa thoát khỏi diện hộ nghèo. “Cháu được tặng sách vở, đồ dùng học tập và học bổng tôi vui lắm. Thế là cất bớt một nỗi lo”, chị Lanh bộc bạch.

Một tay nắm tay con, một tay xách tập vở, dụng cụ học tập mới, chị Đặng Thị Thùy Linh - phụ huynh cháu Ông Nhất Hiếu, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Lê Kim Lăng vui vẻ cho biết: “Là nông dân nhưng gia đình tôi chỉ có hơn hai sào ruộng lúa. Chồng tôi làm thợ nề nhưng hơn 1 năm nay bị tai nạn gãy đòn gánh vai, để lại di chứng nên sức khỏe kém. Mấy hôm nay hai vợ chồng cứ lo lắng cả đêm không ngủ, năm học mới đến gần mà 4 đứa con vẫn chưa có gì để đi học. May thay, hôm qua nhà trường thông báo cháu Hiếu có học bổng, sách vở lại còn được khám bệnh miễn phí. Con vui một thì vợ chồng tui vui mười”.


Các em học sinh tham gia mua sắm tại tủ sách 0 đồng

Nhằm hỗ trợ cho học sinh khó khăn có điều kiện tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là mắt và răng, đồng thời tặng sách vở cho các em chuẩn bị vào năm học mới, trong hai ngày 6 và 7-8-2022, Thành đoàn Đà Nẵng đã phối hợp với Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố, Cung Thiếu nhi Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ “Vì đàn em thân yêu” và Nhà sách yêu thương 0 đồng. Theo đó, có 100 học sinh Trường TH-THCS Lê Kim Lăng, thôn Đông Hòa, xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang) có hoàn cảnh khó khăn được hưởng lợi từ chương trình này. Các em được các y bác sĩ thuộc Hội Thầy thuốc trẻ thành phố tư vấn dinh dưỡng, khám mắt và khám chữa răng miễn phí; tham gia mua sắm tại “Nhà sách yêu thương 0 đồng với các mặt hàng: vở trắng, sách kỹ năng, truyện thiếu nhi, các bộ dụng cụ học tập, bút màu, sữa… phù hợp với độ tuổi. Cùng với đó, có nhiều phần quà được chính các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố gửi tặng những người bạn cùng trang lứa chưa được may mắn trong chương trình “Chia sẻ yêu thương - Nâng bước đến trường” được tổ chức trong tháng 6 năm 2022. Chương trình “Nhà sách yêu thương 0 đồng” còn dành tặng 20 suất học bổng với tổng trị giá 20 triệu đồng dành cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Anh Thảo - Phó Bí thư Thành đoàn cho biết: “Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác hỗ trợ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong học tập và rèn luyện, triển khai có hiệu quả chương trình “Tiếp sức đến trường” năm học 2022 - 2023. Đây là chương trình được tổ chức thường xuyên trước thềm năm học mới nhằm hỗ trợ, động viên thiếu nhi có thêm động lực vươn lên trong học tập và rèn luyện. Năm nay cùng với sự đồng hành của Hội Thầy thuốc trẻ, Ban Tổ chức đã có điều kiện hỗ trợ thêm chương trình tư vấn dinh dưỡng và khám chữa bệnh miễn phí cho thiếu nhi. Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố mong rằng trong những năm tiếp theo sẽ có nhiều hơn nữa sự đồng hành có ý nghĩa của các đơn vị để chương trình sẽ tiếp tục được triển khai hiệu quả dành cho thiếu nhi trên địa bàn thành phố”.

Theo giaoduc.edu.vn

Trang thông tin Kinh tế Doanh nghiệp: Đồng hành cùng thương hiệu Việt

www.kinhtedoanhnghiep.com