Đang truy cập: 1
Trong ngày: 18
Trong tuần: 354
Lượt truy cập: 268345
aaa03

Tổng quan về thị trường GAMEFI vào cuối năm 2022 và những điểm nổi bật của HEROSNAKE

Bất chấp bối cảnh vĩ mô ảm đạm, báo cáo thị trường GameFi cho thấy khả năng phục hồi, đổi mới và tăng trưởng dài hạn của lĩnh vực non trẻ này. Dòng vốn đầu tư và hoạt động của người dùng trong Trò chơi Blockchain luôn hoạt động tốt hơn và vượt trội so với DeFi, củng cố luận điểm về sự bùng nổ tiếp theo trong cả GameFi và Metaverse khi 100 triệu công dân toàn cầu có thể truy cập vào không gian tiền điện tử trong tương lai.

Điều này có thể làm nổi bật xu hướng phân quyền ngày càng được nâng cấp và ưa chuộng, và cùng với đó là, nền tảng Game 2.0 sẽ được chú trọng và phát triển bùng nổ trong thời gian tới.

 

  1.   Thị trường tổng thể năm 2022

–          Chỉ số Sợ hãi và Tham lam đã giảm trở lại nỗi sợ hãi tột độ

–          Ethereum chỉ cách mức thấp nhất hàng năm 20% vào ngày 22 tháng 1,245 khi nó chạm mức XNUMX đô la.

–          Trong không gian GameFi, sự rút lui này thể hiện là ít đầu tư vào không gian hơn và sự thiếu hụt các dự án mới được tung ra.

–          Số lượng dự án GameFi tăng 1,3%, mức thấp nhất mọi thời đại của ngành.

–          Trong số 4 chuỗi lớn nhất cho các trò chơi blockchain (BNB, ETH, Polygon, Wax), BNB có nhiều dự án mới nhất, tổng cộng có 12 dự án.

–          Ethereum, WAX và Polygon có lần lượt 2, 3 và 4 dự án mới.

  1.   Blockchain Gaming hoạt động tích cực nhất trong không gian Crypto

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy gần 60% việc sử dụng Blockchain hiện tại được thực hiện trên các trò chơi Blockchain, với trung bình 967.662 UAW mỗi ngày. Theo báo cáo của DappRadar, lĩnh vực GameFi đã vượt qua DeFi với tỷ suất lợi nhuận đáng kể vào tháng 6 và tháng 7 năm 2022.

Các studio trò chơi hàng đầu trong không gian Web2 cũng đang bước những bước đầu tiên vào không gian Web3. Điển hình, Square Enix (Final Fantasy) đã đầu tư khoảng 35 triệu USD vào trò chơi Zebedee trong vòng đầu tư Franchise B.

Khối lượng và người dùng GameFi

–          Tổng khối lượng trong GameFi đã giảm 40% so với tháng trước để đạt mức thấp nhất mọi thời đại kể từ khi bắt đầu thị trường giá xuống.

–          Ngược lại, số lượng game thủ đã tăng mạnh MoM.

–          Điều này cho thấy sự sụt giảm về khối lượng trên mỗi người dùng, điều này được phản ánh trong dữ liệu Khối lượng GameFi và Giao dịch trên mỗi người dùng.

–          Ronin—và nói rộng ra là Axie Infinity—đã mất 11% thị phần về khối lượng trò chơi. Mặt khác, Polygon và BNB tăng lần lượt 5% và 7%.

–          MAU tăng 27%, 43% trong số đó là người dùng mới (tổng cộng 614,6K)—mức tăng MoM lớn nhất kể từ tháng Ba.

–          Sự gia tăng này được thúc đẩy chủ yếu bởi những người chơi mới trên Polygon (88% người chơi mới trong tháng 9), phần lớn trong số họ đã chơi Arc8, một trò chơi arcade đầu tiên trên thiết bị di động.

Tổng quan dự án

–          Sự gia tăng số người chơi Arc8 đã thúc đẩy sự tăng trưởng đáng kể của Polygon trong tháng 10; Arc8 là game arcade GameFi đầu tiên trên thiết bị di động của studio blockchain GAMEE

–          Không giống như những gì có thể xảy ra vào đầu năm, khi hiệu suất đột phá của một trò chơi sẽ tạo ra sự cường điệu và dẫn đến giá mã thông báo tăng vọt, GMEE — mã thông báo gốc của Arc8 — không thấy mức tăng giá đáng kể, tăng 20-30% so với tháng trước . Nó vẫn thấp hơn 97% so với ATH và thấp hơn khoảng 20% so với giá tháng 6 khi có số lượng người dùng hoạt động tương tự.

–          Splinterlands và Alien Worlds tiếp tục là hai trò chơi được chơi nhiều nhất trên GameFi, với tổng số lượng tương đối ổn định.

  1.   Các mô hình GameFi trong tương lai sẽ như thế nào?

Bên cạnh những chỉ số và dữ liệu cho thấy tiềm năng của GameFi như đã trình bày ở trên, những cải tiến và đổi mới trong mô hình kinh doanh của các dự án GameFi thế hệ tiếp theo cũng là một điểm sáng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Dưới đây là một số trào lưu nổi bật đã và đang tạo được tiếng vang trong cộng đồng GameFi thế giới.

Hầu hết các trò chơi blockchain vẫn xoay quanh P2E và mô hình mã thông báo kép là hệ thống đã được chứng minh, ổn định nhất hiện có. Do đó, mô hình GameFi trong tương lai vẫn có thể sử dụng mô hình này nhưng cũng yêu cầu kho tiền DAO và thị trường NFT.

Điều quan trọng cần lưu ý là thị trường NFT phải là của riêng dự án, để ít nhất doanh thu từ thuế là nguồn thu nhập chính của dự án trong giai đoạn này, thay vì hoàn toàn dựa vào tiền của những người tham gia muộn.

Vì NFT sẽ là một phần không thể thiếu của GameFi nên chủ sở hữu dự án có thể cố gắng biến NFT props thành đầu ra chính của trò chơi, cho dù đó là ERC-721, ERC-1155 hay một giao thức có thể phát triển mới như EIP-3664.

Điều quan trọng thứ hai là thiết kế khung của mô hình trò chơi, có liên quan đến tính bền vững của dự án. Một chu kỳ đơn giản của mã thông báo và NFT giữa việc cải thiện các thuộc tính nhân vật như GameFi 1.0 sẽ quá mỏng. Mô hình này giống một khuôn khổ Ponzi hơn, trong đó tiền vào sau tiếp tục đóng góp vào tiền vào trước và nhà phát triển dự án gây áp lực mã thông báo lên NFT, vốn sẽ rơi vào vòng xoáy chết khi nhóm NFT tràn.

  1.   Xu hướng GameFi tiếp theo

“FUN TO EARN”

Game đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, phục vụ nhu cầu giải trí của con người. Thị trường game hiện nay đang bùng nổ với nhiều thể loại game khác nhau (chiến thuật, hành động, nhập vai, bắn súng, moba,…). Tuy nhiên, một số thể loại game có độ khó quá cao chỉ phù hợp với một bộ phận người chơi nhất định. Vì vậy một trò chơi đơn giản nhưng hấp dẫn, kiếm tiền mà không khiến người chơi quá căng thẳng và phù hợp với mọi lứa tuổi là xu hướng mà trò chơi hướng tới trong tương lai.

Do đó, Hero Snake là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa nền tảng trò chơi NFT và trò chơi arcade từ hệ sinh thái Herocoin, sử dụng mã thông báo HBG và được xây dựng trên nền tảng Chuỗi thông minh Binance (BSC). Gameplay của Hero Snake tuy đơn giản nhưng tạo ra trải nghiệm thú vị, thu hút người chơi và thể loại này phù hợp với đại đa số người chơi ở nhiều lứa tuổi.

Hơn nữa, Hero Snake còn kế thừa cơ chế kinh tế của GameFi để tạo thu nhập cho người chơi từ chính hoạt động chơi game của mình. Với lối chơi vui nhộn và cơ chế kinh tế GameFi, Hero Snake sẽ là tương lai của xu hướng “Fun To Earn”.

Không có gì ngạc nhiên khi HeroSnake ĐÃ BÁN HẾT 500 E-NFT trong Vòng Seed Round trong vòng 30 phút đầu tiên. Điều này cũng dễ hiểu khi HeroBook (Subject) đã xây dựng được cộng đồng hơn 1 năm với những giá trị thiết thực của mình và cộng đồng này vô cùng lớn mạnh và liên tục. Ngoài ra, tựa GameFi HeroSnake không chỉ mang tính giải trí cao mà còn mang lại nhiều giá trị thực vì vậy khi ra mắt, dự án nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ người dùng cũ và mới và là một điểm sáng trong giai đoạn cuối năm 2022.

HeroSnake tự tin sẽ là điểm sáng của thị trường GameFi trong thời gian tới nhờ những ưu điểm nổi bật:

–          Hero Snake là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa nền tảng trò chơi NFT và trò chơi arcade từ hệ sinh thái Herocoin, sử dụng mã thông báo HBG và được xây dựng trên nền tảng Chuỗi thông minh Binance (BSC).

–          Gameplay của Hero Snake tuy đơn giản nhưng tạo ra trải nghiệm thú vị, thu hút người chơi và thể loại này phù hợp với đại đa số người chơi ở nhiều lứa tuổi.

–          Hơn nữa, Hero Snake còn kế thừa cơ chế kinh tế của GameFi để tạo thu nhập cho người chơi từ chính hoạt động chơi game của mình.

Dựa trên những dấu hiệu quay trở lại, thị trường GameFi nói chung hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới và HeroSnake nói riêng sẽ trở thành điểm sáng trong hệ sinh thái BlockChain.

Lan Anh

Trang thông tin Kinh tế Doanh nghiệp: Đồng hành cùng thương hiệu Việt

www.kinhtedoanhnghiep.com