qc_header
Đang truy cập: 3
Trong ngày: 19
Trong tuần: 305
Lượt truy cập: 97053
aaa03

Visa mở rộng hợp tác với các trường đại học tại Việt Nam để đẩy mạnh chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính

Vừa qua Visa, công ty công nghệ thanh toán hàng đầu thế giới, phối hợp cùng khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Kinh tế (UEB) – Đại học Quốc gia Hà Nội, tăng cường kỹ năng quản lý tài chính cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Chương trình hợp tác bao gồm các buổi học trực tiếp tại trường và trực tuyến, được tổ chức trong Tuần lễ Sinh hoạt Công dân chào mừng năm học mới 2022-2023. Phiên học trực tuyến dành cho sinh viên trên cả nước.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào chia sẻ: “Hàng ngày chúng ta đưa ra các quyết định tài chính ở nhiều mức độ khác nhau. Trang bị các kỹ năng quản lý tài chính phù hợp sẽ rất hữu ích cho cuộc sống của chúng ta, dù là học sinh sinh viên, nội trợ hay người đi làm. Đây là lý do vì sao Visa rất phấn khởi khi được hợp tác cùng các tổ chức giáo dục tại Việt Nam trong việc hỗ trợ cho các thế hệ tiếp nối với những kiến thức thiết yếu cho một cuộc sống hạnh phúc”.

Trong khuôn khổ chương trình, Visa sẽ mang đến các buổi đào tạo tại trường Đại học Fulbright Việt Nam, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM (HCMUS), Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS-VNU), Đại học Lao động – Xã hội (ULSA) và các trường đại học khác tham gia dự án. Chương trình này cung cấp kiến ​​thức về quản lý tài chính, kỹ năng kỹ thuật số và đặt nền tảng cho sự ổn định tài chính dài lâu.

visa_financial_literacy_for_students

Bà Đinh Thị Thanh Vân – Phó trưởng Khoa phụ trách, Khoa Tài chính – Ngân hàng, trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cho biết: “Bên cạnh đảm bảo chất lượng học tập xuất sắc, Khoa Tài chính – Ngân hàng của UEB mong rằng tất cả sinh viên tốt nghiệp đều có những hiểu biết toàn diện. Các vấn đề tài chính và giáo dục là một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống hiện đại và chúng tôi rất cảm kích trước mối quan hệ hợp tác cùng Visa khi đã cùng chúng tôi bồi đắp cho thế hệ Việt Nam mai sau”.

Visa kết nối thế giới bằng các giải pháp thanh toán tiên tiến và không ngừng thúc đẩy cơ hội tiếp cận các phương thức thanh toán kỹ thuật số và lợi ích của thanh toán số. Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính là sáng kiến ​​giáo dục tài chính toàn cầu kết nối các cá nhân, nhà giáo dục, cũng như các đơn vị tư nhân và nhà nước, cùng nhau lan tỏa những công cụ và nguồn lực mà cá nhân và cộng đồng cần có để phát triển kỹ năng quản tài chính của mình.

“Chúng tôi tin rằng các quyết định tài chính sáng suốt hơn có thể giúp mọi người phát huy tối đa giá trị của đồng tiền và cải thiện chất lượng cuộc sống. Visa luôn dành sự quan tâm cho các hoạt động giáo dục tài chính, hỗ trợ những người trẻ để họ có thể tận dụng các lợi ích từ kỹ năng quản lý tài chính số,” bà Đặng Tuyết Dung chia sẻ thêm.

Về thông tin chi tiết và cập nhật, vui lòng truy cập www.facebook.com/SinhVienVoiKyNangQuanLyTaiChinh.

Về Visa

Visa (NYSE: V) là công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, hiện đang thực hiện xử lý giao dịch thanh toán giữa người tiêu dùng, doanh nghiệp, tổ chức tài chính và cơ quan chính phủ tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sứ mệnh của chúng tôi là kết nối thế giới thông qua mạng lưới thanh toán sáng tạo, an toàn và đáng tin cậy, qua đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các cá nhân, doanh nghiệp cũng như sự phát triển chung của toàn bộ nền kinh tế. Chúng tôi tin rằng mọi nền kinh tế đều cần có sự tham gia của tất cả mọi người từ mọi nơi trên thế giới, thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân dù đến từ bất cứ nơi đâu, cũng như công nhận rằng khả năng tiếp cận tài chính là nền tảng vững chắc cho tương lai của sự lưu chuyển tiền tệ. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website Visa.com.

Về UEB

Trường Đại học Kinh tế - trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học hàng đầu và là cơ sở nghiên cứu khoa học hàng đầu về kinh tế và kinh doanh tại Việt Nam.

Trong thời đại toàn cầu hóa, Trường ĐHKT-ĐHQGHN là đơn vị đóng góp tích cực vào hoạt động tư vấn chính sách kinh tế của Nhà nước và là điểm đến tin cậy của các hội nghị, dự án trong nước và quốc tế. Trường cũng luôn quan tâm đến việc trở thành một mắt xích thiết yếu trong mạng lưới nghiên cứu trong nước và quốc tế về lĩnh vực tài chính, ngân hàng và công nghệ tài chính. Ngoài ra, Trường ĐHKT-ĐHQGHN đã hợp tác với 50 tập đoàn kinh tế, hiệp hội doanh nghiệp, ngân hàng hàng đầu Việt Nam như Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài Việt Nam và nhiều tập đoàn lớn khác tại thế giới...

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập https://ueb.edu.vn/

 Phạm Nhật

Trang thông tin Kinh tế Doanh nghiệp: Đồng hành cùng thương hiệu Việt

www.kinhtedoanhnghiep.com